CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm cảng BMF Burgas
27/09/2023 08:02:53

Chiều 26/9 (giờ địa phương), tại TP Burgas, Bulgaria, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên trong Đoàn đến thăm cảng BMF Burgas.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nghe giới thiệu về cảng Burgas

Thông tin với Chủ tịch Quốc hội Việt Nam, lãnh đạo cảng cho biết hệ thống cảng BMF Burgas thành lập năm 2011, bao gồm hơn 100 đơn vị trực thuộc trên nhiều lĩnh vực kết nối hợp tác kinh doanh với 26 quốc gia.

Trong quá trình phát triển, với vị trí quan trọng mang tầm chiến lược của Bulgaria, lãnh đạo cảng cho biết đã và đang chú trọng đầu tư vào lĩnh vực kỹ thuật số, năng lượng, dịch vụ vận chuyển tới các khách hàng quốc tế.

Chú thích ảnh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nghe giới thiệu về cảng Burgas

Trong 11 năm qua, doanh nghiệp đầu tư tới 165 triệu euro để nâng cấp, hiện đại hoá cơ sở hạ tầng, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh doanh đa ngành.

Lãnh đạo cảng cũng bày tỏ tin tưởng với quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, lượng khách hàng và hàng hoá xuất nhập khẩu của Việt Nam (chủ yếu là gạo, sắt thép và thiết bị) ngày càng nhiều hơn. Theo số liệu báo cáo ghi nhận, lượng hàng hoá nhập khẩu vào Việt Nam qua cảng đạt gần 36.000 tấn.

Chú thích ảnh
Cảng Burgas

Chủ tịch Quốc hội và các thành viên trong Đoàn đã đến tham quan Bảo tàng Dân tộc học vùng Burgas - nơi giới thiệu nhiều sản phẩm văn hoá đặc sắc của người dân địa phương nước bạn. Dịp này, Chủ tịch Quốc hội đã trao đổi, tìm hiểu cách thức tổ chức, lưu giữ các sản phẩm văn hoá, những nét tương đồng trong văn hoá truyền thống của nhân dân hai nước và gợi ý các cơ quan hữu quan hai nước thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực này trong thời gian tới.

Đây là hoạt động cuối cùng kết thúc lịch trình làm việc trong chuyến thăm chính thức Bulgaria của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam.

Theo TTXVN
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
99.89999%
Số hồ sơ xử lý: 1559
Trước & đúng hạn: 1558
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:05/12/2023 13:00:54)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG TÂN DÂN - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Nguyên - Công chức VH-TT

Địa chỉ:UBND Phường Tân Dân

Điện thoại: 0375401171

Email:nvnguyenvptk@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0