CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Đảng bộ pường Tân Dân tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng và hội nghị tổng kết công tác thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2021 - Triển khai nhiệm vụ năm 2022
14/01/2022 12:00:00

Sáng ngày 14/01/2022, Đảng bộ phường Tân Dân tổ chức Lễ trao tặng huy hiệu Đảng và hội nghị tổng kết công tác Xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội năm 2021, triển khai phương hường, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Tham dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Thị Hải Yến - Ủy viên Ban thường vụ thành ủy - Trưởng Ban Dân Vận thành ủy Chí Linh; Đ/c Lê Đức Phồn - Thành ủy viên - Trưởng phòng Nội Vụ thành phố Chí Linh; Đồng chí Nguyễn Quang Ánh Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường; Đ/c Nguyễn Đức Thịnh - Phó Bí thư TT Đảng ủy; Đ/c Nguyễn Văn Bẩy phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường cùng các Đ/c trong Ban thường vụ, Ban chấp hành Đảng ủy; Cán bộ công chức phường; Hiệu trưởng các nhà trường; trưởng trạm y tế; Giám đốc HTX dịch vụ nông nghiệp phường; các Đ/c bí thư chi bộ, trường các khu dân cư và các tổ chức, cá nhân được nhận khen thưởng năm 2021.

Tại buổi lễ trao tặng huy hiệu Đảng đợt 2/9 và đợt 7/11/2021 cho các đồng chí; Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho 01 đồng chí; Huy hiệu 55 tuổi Đảng cho 04 đồng chí; Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng cho 02 đồng chí; Huy hiệu 40 năm cho 05 đồng chí; Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 01 đồng chí.

Năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Thành ủy Chí Linh, Đảng bộ phường Tân Dân tập trung quán triệt, thực hiện tốt các chủ trương của Trung ương, tỉnh, thành phố và thực hiện nhiệm vụ, mục tiêu của Ban Chấp hành Đảng bộ phường. Kết quả: Đảng ủy phường đã tập trung lãnh đạo hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021: Chỉ đạo thực hiện tốt cuộc Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026; Cuộc bầu cử trưởng Khu dân cư nhiệm kỳ 2021 - 2023; Triển khai thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hôi: tổng diện tích gieo trồng 750 ha; thu nhập bình quân đầu người 68 triệu/người/năm; tổng sản lượng lương thực đạt 4.210 tấn; Công tác chuyển giao khoa học kỹ thuật được quan tâm thực hiện; Công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường được triển khai thực hiện tốt. Công tác thu, chi ngân sách và các loại quỹ được đảm bảo; lĩnh vực văn hóa xã hội được quan tâm thực hiện; quốc phòng, an ninh được giữ vững; tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Hệ thống chính trị tiếp tục được củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng. Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể đổi mới nội dung phương thức hoạt động, quan tâm xây dựng củng cố, kiện toàn tổ chức, phát triển hội viên, đoàn viên; triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tổng kết năm 2021 Đảng bộ phường được thành ủy đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ; UBND phường được UBND thành phố đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Năm 2022, Đảng ủy phường Tân Dân phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu: Thu nhập bình quân đầu người 70 triệu đồng/người/năm; tổng thu ngân sách đạt và vượt mức kế hoạch; Giá trị sản xuất trên 1 ha đất nông nghiệp ước đạt 58 triệu đồng; Tập trung hoàn thiên các công trình trong dự án đầu tư công năm 2021, 2022; Thực hiện tốt công tác giảm nghèo theo sự chỉ đạo của cấp trên; 100% đảng viên đạt hoàn thành và hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng ủy phường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ...

Phát biểu tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Thị Hải Yến - Ủy viên Ban thường vụ thành ủy - Trưởng Ban Dân Vận thành ủy Chí Linh đã ghi nhận và biểu dương kết quả mà Đảng bộ phường Tân Dân đạt được trong năm 2021. Đồng thời, đồng chí nhấn mạnh năm 2022, phường cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội; tập trung chỉ đạo HĐND phường chuẩn bị tốt các điều kiện và tổ chức kỳ họp HĐND phường nhiệm kỳ 2021- 2026; quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác tuyển quân; chỉ đạo, hướng dẫn sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề đảm bảo theo quy định; tăng cường sự lãnh đạo của Đảng về công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, góp phần hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đặc biệt là các nhiệm vụ trọng tâm năm 2022.

Hội nghị đã công bố Quyết định của Ban chấp hành Đảng bộ phường khen thưởng cho 03 tập thể và 35 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021; Quyết định của UBND phường khen thưởng cho 02 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm./.

Nguồn: Văn hóa - xã hội
( Cập nhật lúc:07/10/2022 07:16:39)