THÔNG BÁO
Chủ động ứng phó với mưa lớn, dông, lốc, sét và gió giật mạnh
29/04/2022 04:02:54

Theo Đài Khí tượng thủy văn tỉnh, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm 30.4, khu vực Hải Dương có mưa, mưa rào và dông, có nơi mưa to đến rất to.

Lượng mưa phổ biến từ 30-50 mm, có nơi cao hơn. Ngày 1.5, trời chuyển lạnh, gió đông bắc cấp 2, cấp 3 với nhiệt độ thấp nhất từ 19-20 độ C.

Ngày 29.4, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) tỉnh có văn bản đề nghị Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các huyện, thành phố, thị xã và các đơn vị liên quan chủ động ứng phó với mưa lớn, dông, lốc, sét và gió giật mạnh.         

Theo đó, các địa phương, đơn vị theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân biết, chủ động phòng tránh. Sẵn sàng các phương án chủ động ứng phó khi có sự cố xảy ra theo phương châm “4 tại chỗ” và tổ chức khắc phục hậu quả nhanh chóng, kịp thời, phù hợp với điều kiện cụ thể. Báo Hải Dương, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn tỉnh tăng cường thời lượng phát tin, bài về diễn biến mưa lớn, dông, lốc, sét và gió giật mạnh; phổ biến hướng dẫn nhân dân cách nhận biết, kỹ năng ứng phó với mưa lớn, dông, lốc, sét, gió giật mạnh để giảm thiểu thiệt hại.            

 Đài Khí tượng thủy văn tỉnh tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết, báo cáo kịp thời với lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, thị xã để chủ động trong công tác chỉ huy, chỉ đạo, ứng phó, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra. Tổ chức thường trực, trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh theo đúng quy định.

https://www.baohaiduong.vn/moi-truong/chu-dong-ung-pho-voi-mua-lon-dong-loc-set-va-gio-giat-manh-202276
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1566
Trước & đúng hạn: 1566
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/10/2022 06:00:33)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG TÂN DÂN - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Nguyên - Công chức VH-TT

Địa chỉ:UBND Phường Tân Dân

Điện thoại: 0375401171

Email:nvnguyenvptk@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 2
Tất cả: 11,543