TIN TỔNG HỢP KHÁC
Ý THỨC CỦA MỖI NGƯỜI DÂN LÀ ĐIỀU KIỆN TIÊN QUYẾT ĐỂ CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH COVID-19.
30/12/2021 12:10:32

Ý THỨC CỦA MỖI NGƯỜI DÂN LÀ ĐIỀU KIỆN TIÊN QUYẾT ĐỂ CHIẾN THẮNG ĐẠI DỊCH COVID-19.
28/12/2021 01:51:37

 

Những ngày qua, trên địa bàn TP ghi nhận thêm các ca mắc Covid- 19 tại các phường, xã... Qua truy vết cho thấy, những ngày trước đó, một số ca bệnh đã đi dự đám giỗ, tụ tập ăn uống… tiếp xúc với nhiều người làm tăng nguy cơ dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

Hiện tình hình dịch bệnh đang diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc mới trên địa bàn TP đang có xu hướng tăng cao. Trong khi đó, một bộ phận người dân vẫn xuất hiện tâm lý lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch bệnh vì cho rằng mình đã tiêm đủ liều vaccine.

Tuy nhiên thực tế cho thấy, nhiều ca bệnh ghi nhận trong những ngày qua đã tiêm đủ liều vaccine. Khoa học cũng đã chứng minh, những người đã tiêm đủ liều vaccine, đủ thời gian vẫn có thể bị mắc bệnh, nhưng sẽ giúp giảm bệnh trở nặng, giảm nguy cơ bị tử vong.

Vì vậy, để chủ động trong công tác phòng chống dịch bệnh, mọi người dân không được lơ là, chủ quan trong phòng chống dịch, cần thực hiện nghiêm biện pháp 5K, hạn chế đến nơi công cộng, không tập trung đông người.

Đặc biệt, người dân cần tuân thủ nghiêm các quy định của Tỉnh, Thành phố, kịp thời khai báo khi đi về từ tỉnh ngoài, nhất là địa phương có dịch. Các tổ Covid cộng đồng và người dân cần tích cực tham gia giám sát, phát hiện kịp thời các trường hợp đi về từ tỉnh ngoài ở địa bàn dân cư.

Trên hết, ý thức của mỗi người dân trong giai đoạn này vẫn là điều kiện tiên quyết để chiến thắng đại dịch../.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1566
Trước & đúng hạn: 1566
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/10/2022 06:34:19)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG TÂN DÂN - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Nguyên - Công chức VH-TT

Địa chỉ:UBND Phường Tân Dân

Điện thoại: 0375401171

Email:nvnguyenvptk@gmail.com

 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 3
Tất cả: 11,544