CHÍNH TRỊ-KINH TẾ
Tăng lực sau Tết
07/02/2022 10:47:09

Hôm nay 7.2, các cơ quan nhà nước, các trường học… bước vào ngày làm việc đầu tiên của năm mới Nhâm Dần 2022. Có câu “Tháng giêng là tháng ăn chơi".

Nhưng đấy là cách nói của người xưa, còn nay nếu ai vẫn giữ tư tưởng đó thì thật không ổn. Bởi hôm nay đã là ngày 7.2, hết 1/4 chặng đường của tháng 2 rồi. Tết năm nay được nghỉ dài, lại rơi phần lớn vào đầu tháng 2, tháng ngắn nhất trong năm. Nếu các cơ quan, đơn vị, cá nhân mỗi cán bộ, công chức, viên chức không nhập cuộc ngay mà vẫn giữ thói quen gặp mặt đầu xuân, chúc Tết, rồi “du xuân” khắp các phòng ban, chúc tụng nhau thì có lẽ hết ngày cũng chưa thể vào việc. Một số người dù đã đi làm nhưng tinh thần, sức khỏe vẫn chưa hoàn toàn hồi phục sau những ngày liên hoan tụ tập với bạn bè, người thân, những ngày Tết với thói quen sinh hoạt, ngủ nghỉ bị đảo lộn. Có doanh nghiệp còn quan niệm ngày đầu tiên đi làm của năm nay 7.2 (tức mùng 7 tháng giêng) là ngày không đẹp nên đã lùi ngày làm việc đầu tiên sang ngày mùng 8.

Công việc, định mức lao động của một tháng thì vẫn vậy nhưng thời gian để chúng ta hoàn thành chỉ còn 3 tuần. Nếu vẫn giữ tác phong đủng đỉnh, tư tưởng tháng này là “tháng ăn chơi” thì chắc chắn mỗi cá nhân cũng như cả cơ quan, đơn vị khó có thể hoàn thành định mức công việc. Bởi vậy, mỗi cơ quan, đơn vị cũng như mỗi cá nhân phải “uống thuốc” tăng lực ngay từ đầu năm, ngay trong ngày làm việc đầu tiên. Phải đánh bay tư tưởng uể oải sau một kỳ nghỉ Tết kéo dài để khởi đầu công việc với một tinh thần tích cực. Muốn vậy, từ người đứng đầu cơ quan, đơn vị đến trưởng, phó các phòng ban phải làm gương cho cấp dưới.

Trong lúc chúng ta được nghỉ Tết, ăn Tết, chơi Tết thì vẫn còn nhiều y, bác sĩ phải trực để cấp cứu, điều trị cho những bệnh nhân nặng, số lượng F0 vẫn nhiều trong dịp Tết. Lực lượng công an, bộ đội… vẫn bảo đảm quân số trực để giữ gìn an ninh trật tự, bình yên cho nhân dân. Nhiều công trường vẫn thi công xuyên Tết để bảo đảm tiến độ. Nhiều tiểu thương hầu như không nghỉ Tết để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân…

Từ mùng 2, mùng 3 Tết, nông dân nhiều nơi trong tỉnh đã xuống đồng thu hoạch rau màu vụ đông để cung cấp cho thị trường, chuẩn bị gieo cấy lúa chiêm xuân. Toàn tỉnh cũng đã trồng được hơn 2.000 ha rau vụ xuân, nhanh hơn khoảng 500 ha so với cùng kỳ năm trước.

Như vậy, nhiều lực lượng đã vào việc ngay từ sớm, thậm chí thay ca nhau không nghỉ. Muốn đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số của tỉnh, sớm hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, tinh thần nhập cuộc ngay và luôn cần được lan tỏa ở khắp các địa phương, cơ quan, đơn vị, trong mọi lực lượng để tháng giêng không còn là “tháng ăn chơi”.

https://www.baohaiduong.vn/goc-nhin/tang-luc-sau-tet-195049
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;tải về3;)
(tải về1;tải về2;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1103
Trước & đúng hạn: 1103
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:25/09/2023 23:35:29)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG TÂN DÂN - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Nguyên - Công chức VH-TT

Địa chỉ:UBND Phường Tân Dân

Điện thoại: 0375401171

Email:nvnguyenvptk@gmail.com

 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 12
Tất cả: 17,908