VĂN HÓA-XÃ HỘI
Trao đổi kỹ năng hòa giải cho cán bộ công đoàn
13/07/2022 04:33:00

Sáng 13.7, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị trao đổi kỹ năng hòa giải cho cán bộ công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và công đoàn cơ sở.

Cán bộ công đoàn cùng trao đổi kỹ năng hòa giải khi phát hiện bạo lực gia đình

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Dự án "Cải thiện điều kiện sống và làm việc của phụ nữ bằng cách tạo điều kiện cho họ và phối hợp tốt hơn với các bên liên quan".

Tại hội nghị, nhiều cán bộ công đoàn cơ sở đã chia sẻ những tình huống bạo lực gia đình, tranh chấp tài sản... diễn ra thực tế tại địa phương, cùng trao đổi kinh nghiệm hòa giải cụ thể với từng tình huống. Khi tham gia hòa giải, cán bộ công đoàn phải bảo đảm an toàn, tin tưởng, tôn trọng người bị bạo lực, đồng thời giữ bí mật và tránh gây tổn thương cho người bị bạo lực. Qua đó giúp đỡ họ có suy nghĩ tích cực để vươn tới một cuộc sống tốt hơn.

( Cập nhật lúc:28/09/2022 22:13:44)