TIN TỔNG HỢP KHÁC
Đường "Nhuệ" bị đề nghị mức 16 năm tù, vợ xin khắc phục toàn bộ thiệt hại
18/11/2021 07:57:40

Nguyễn Xuân Đường bị đại diện Viện KSND tỉnh Thái Bình đề nghị mức án 16 năm tù về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Chiều 18/11, phiên tòa xét xử vợ chồng Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ", 50 tuổi) cùng các đồng phạm về hành vi cưỡng đoạt tài sản bước vào phần tranh luận.

Đại diện Viện KSND tỉnh Thái Bình đánh giá lời khai chối tội của vợ chồng Đường "Nhuệ" là không có căn cứ.

Đường cùng vợ là Nguyễn Thị Dương và con nuôi Bùi Mạnh Tiến đã không thành khẩn khai báo cho nên không được hưởng tình tiết giảm nhẹ.

Đường

Nguyễn Xuân Đường bị đề nghị mức án 16 năm tù (Ảnh: TTXVN)

Căn cứ tài liệu điều tra cùng lời khai của các bị cáo tại phiên tòa, đại diện Viện KSND tỉnh Thái Bình đề nghị xử phạt bị cáo Nguyễn Xuân Đường mức án từ 15-16 năm tù; Nguyễn Thị Dương mức án 6-7 năm tù; Bùi Mạnh Tiến là 12-13 năm tù.

Các bị cáo còn lại bị đề nghị các mức án trong khoảng từ 8 tới 14 năm tù.

Về phần dân sự, Viện Kiểm sát đề nghị các bị cáo bồi thường cho bị hại số tiền chiếm đoạt gần 2,5 tỷ đồng.

Nguyễn Thị Dương sau đó đã xin khắc phục toàn bộ thiệt hại, bồi thường cho các bị hại số tiền này ngay tại phiên tòa, đồng thời nhận tội và xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt.

Trước đó, tại phần xét hỏi, bị cáo Dương không thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo khai nhận ký văn bản liên quan tới Hiệp hội Tang lễ tỉnh Thái Bình nhưng không đọc nội dung mà chỉ ký bởi tin tưởng chồng và làm việc đó để tạo điều kiện cho chồng kinh doanh, làm ăn với người khác.

Làm việc với cơ quan chức năng, bị cáo thừa nhận đã vi phạm pháp luật song bác bỏ quan điểm luận tội cho rằng hành vi của mình là cưỡng đoạt tài sản.

Dương cũng cho biết chưa từng gặp hay thu tiền của một đơn vị dịch vụ hỏa táng về số tiền 43 triệu đồng đã nhận từ đàn em của Đường. Bị cáo cho biết chỉ đi làm việc này theo lời chồng, không biết đó là tiền.

Dương thừa nhận có lần đã gặp Quách Việt Cường (đàn em của Đường), song không trực tiếp nhận tiền. Số tiền đó Cường để vào ngăn kéo cho Đường rồi đi về.

Đối với Nguyễn Xuân Đường, trong phần xét hỏi, bị cáo không thừa nhận hành vi phạm tội.

Nguyễn Xuân Đường cho rằng việc thành lập Hiệp hội Tang lễ tỉnh Thái Bình là dựa trên tinh thần tự nguyện của đại diện các đơn vị hỏa táng chứ không ai đe dọa, đánh đập hay cưỡng ép.

Về số tiền 500.000 đồng/ca mà các đơn vị hỏa táng phải nộp cho mình, Đường phủ nhận việc ép buộc và cho biết đây là khoản tiền các đơn vị tự nguyện giao nộp và không tư lợi số tiền này mà sử dụng cho các hoạt động của hiệp hội như ăn uống, phúng viếng người mất, thăm nuôi người ốm hay xây nhà ăn miễn phí.

Viện KSND tỉnh Thái Bình cáo buộc, từ cuối năm 2017 đến tháng 4/2020, Đường tự xưng là Chủ tịch Hiệp hội Tang lễ Thái Bình, dùng nhiều thủ đoạn để cưỡng đoạt tiền của 25 chủ cơ sở dịch vụ tang lễ trên địa bàn tỉnh Thái Bình.

Với mỗi ca hỏa táng, vợ chồng Đường cùng đàn em thu 500.000 đồng. Số tiền này được các đơn vị kinh doanh dịch vụ hỏa táng nộp lại vào ngày 5 và 20 âm lịch hàng tháng.

Những cá nhân, đơn vị không chấp hành nội quy, tổ chức hỏa táng không thông qua Đường sẽ bị chặn xe, đánh đập và cắt địa bàn hoạt động.

Cơ quan tiến hành tố tụng xác định Đường "Nhuệ" và đồng phạm đã cưỡng đoạt tổng số tiền lên tới gần 2,5 tỷ đồng.

https://www.baogiaothong.vn/duong-nhue-bi-de-nghi-muc-16-nam-tu-vo-xin-khac-phuc-toan-bo-thiet-hai-d532814.html
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 10 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 1566
Trước & đúng hạn: 1566
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:07/10/2022 06:55:51)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG TÂN DÂN - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Nguyên - Công chức VH-TT

Địa chỉ:UBND Phường Tân Dân

Điện thoại: 0375401171

Email:nvnguyenvptk@gmail.com

 
Đang truy cập: 1
Hôm nay: 3
Tất cả: 11,544