THỰC HIỆN PHÁP LUẬT, CHẾ ĐỘ CHÍNH SÁCH
Khởi tố đồng phạm của "trùm buôn siêu xe" Phan Công Khanh
20/07/2023 08:55:46

Công an TP Hồ Chí Minh vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam Mohamach Da Pha (27 tuổi, quê An Giang) - đồng phạm của "trùm buôn siêu xe" Phan Công Khanh.

Tối 19.7, nguồn tin cho biết, Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Mohamach Da Pha (sinh năm 1996, quê huyện Châu Thành, tỉnh An Giang) để điều tra tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Quyết định khởi tố và lệnh tạm giam bị can đã được Viện Kiểm sát Nhân dân TP Hồ Chí Minh phê chuẩn.

Mohamach Da Pha cùng tang vật. (Ảnh: Công an cung cấp)
Mohamach Da Pha cùng tang vật

Hôm 10.7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh bắt khẩn cấp Phan Công Khanh (29 tuổi, ngụ quận 7) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và tạm giữ hình sự Mohamach Da Pha.

Trước đó, Cơ quan điều tra tiếp nhận tin trình báo của chị L.N.T.H. (sinh năm 1991, ngụ TP Thủ Đức) tố cáo Khanh lừa đảo. Theo đơn, chị H. mua siêu xe McLaren biển kiểm soát 51F-821.xx với giá 10 tỷ đồng, cho chị gái ở Hà Nội đứng tên trên hợp đồng ủy quyền chủ sở hữu.

Thông qua mối quan hệ xã hội, chị H. quen biết Phan Công Khanh nên nhờ người này bán giùm chiếc ô tô. Đầu tháng 3, Khanh nói với chị H. nếu muốn bán thì đem xe qua showroom của Khanh vì có khách muốn mua. Chủ xe đồng ý.

Chiều 9.3, Khanh gọi nhân viên đến nhà chị H. lấy ô tô chạy về showroom K-Super của Khanh (đường Trần Hưng Đạo, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1) để bán. Chị H. giao xe mà không giao giấy tờ xe.

Ngày 23.5, do cần tiền trả nợ và chuộc chiếc Mercedes G63 đã cầm cố, Khánh bảo chị H. đưa giấy tờ ô tô để khách xem, nhưng thực tế không có khách mua. Mục đích của Khanh là lấy bản chính giấy tờ xe để có thể cầm cố vay tiền. Vì tin lời Khanh, chị H. đưa giấy tờ xe trên cho y.

Phan Công Khanh tại cơ quan điều tra. (Ảnh Công an cung cấp)
Phan Công Khanh tại cơ quan điều tra

Phan Công Khanh đưa chiếc xe sang cùng toàn bộ giấy tờ cho Mohamach Da Pha (là cộng tác viên trong showroom của Khanh) để đem cầm cho Đặng Minh Huy (32 tuổi, ngụ quận Bình Tân) lấy 2 tỷ đồng. Lãi suất cầm cố là 2%/tháng, thời hạn một tháng.

Sau đó, chị H. liên tục nhắn tin yêu cầu Khanh trả lại giấy tờ cùng siêu xe nhưng Khanh không trả lời. Nạn nhân đến showroom K-Super của Khanh tìm hiểu thì được biết y đang thiếu nợ rất nhiều. Do đó, chị làm đơn tố cáo đến Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hồ Chí Minh

Công an xác định, Pha biết rõ Khanh nói dối nhưng vẫn làm theo. Số tiền lừa đảo được dùng để chuộc chiếc xe mà Khanh cầm cố trước đó. Ngày 8.7, Mohamach Da Pha ra đầu thú.

Tại cơ quan điều tra, Phạm Công Khanh, Mohamach Da Pha đã khai nhận hành vi phạm tội.

                                                                                                                       Theo VTC News

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
99.9%
Số hồ sơ xử lý: 1548
Trước & đúng hạn: 1547
Trễ hạn: 1
Tỉ lệ trễ hạn: 0.1%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:02/12/2023 21:23:24)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG TÂN DÂN - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Nguyên - Công chức VH-TT

Địa chỉ:UBND Phường Tân Dân

Điện thoại: 0375401171

Email:nvnguyenvptk@gmail.com

 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0