GIÁO DỤC-Y TẾ
Người đủ điều kiện nhưng không tiêm vaccine phải tự trả viện phí nếu mắc Covid-19
05/01/2022 03:04:01

Sở Y tế đề nghị các địa phương đã đạt độ bao phủ vaccine cao (> 95%) cần rà soát kỹ và tổ chức tiêm vét, bảo đảm tất cả người dân có đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đủ liều vaccine.


Tiêm vaccine phòng Covid-19 cho học sinh ở Tứ Kỳ

Ngày 5.1, Sở Y tế có văn bản đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Trung tâm Y tế tuyến huyện tăng cường công tác truyền thông về lợi ích, tính an toàn của vaccine và những tác dụng không mong muốn có thể xảy ra sau khi tiêm để người dân hiểu rõ, hiểu đúng, tránh hoang mang và hưởng ứng chiến dịch tiêm vaccine phòng Covid-19. Thường xuyên kiểm tra, giám sát tình hình triển khai tiêm chủng tại địa phương và rà soát số lượng vaccine đã được phân bổ để chỉ đạo, đôn đốc việc triển khai tiêm chủng kịp thời, không để xảy ra tình trạng thừa vaccine với hạn dùng ngắn hoặc quá hạn sử dụng phải huỷ bỏ gây lãng phí. Khẩn trương đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người dân trong độ tuổi chỉ định, bảo đảm tiêm chủng an toàn.

Những địa phương đã đạt độ bao phủ vaccine cao (> 95%) cần rà soát kỹ và tổ chức tiêm vét, bảo đảm tất cả người dân có đủ điều kiện tiêm chủng được tiêm đủ liều vaccine, nhất là người trên 50 tuổi, người mắc các bệnh nền, suy giảm miễn dịch… Những người đủ điều kiện tiêm vaccine nhưng không tiêm phải tự trả viện phí nếu mắc Covid-19 theo quy định của tỉnh.

Triển khai tiêm ngay mũi 2, liều bổ sung và liều nhắc lại cho các đối tượng khi đủ thời gian theo đúng hướng dẫn của Sở Y tế. Triển khai tiêm ngay cho các đối tượng thuộc nhóm “cần thận trọng tiêm chủng”, nếu vượt quá khả năng tiêm của trạm y tế tuyến xã cần chuyển đến Trung tâm Y tế tuyến huyện để tiêm; trường hợp đặc biệt thì Trung tâm Y tế huyện lập danh sách gửi lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Phổi hoặc Bệnh viện Phụ sản để tiêm.

https://www.baohaiduong.vn/y-te---suc-khoe/nguoi-du-dieu-kien-nhung-khong-tiem-vaccine-phai-tu-tra-vien-phi-neu-mac-covid-19-192050
(tải về1;tải về2;)
(tải về1;tải về2;)
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 08 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 963
Trước & đúng hạn: 963
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:10/08/2022 21:03:59)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG TÂN DÂN - THÀNH PHỐ CHÍ LINH

Trưởng Ban Biên tập: Nguyễn Văn Nguyên - Công chức VH-TT

Địa chỉ:UBND Phường Tân Dân

Điện thoại: 0375401171

Email:nvnguyenvptk@gmail.com

 
Đang truy cập: 2
Hôm nay: 14
Tất cả: 10,669